ChinaWeChat Marketing

5 Tính Năng Hàng Đầu Của WeChat Mini Program

wechat -miniprogram 1

WeChat nền tảng mạng xã hội hàng đầu Trung Quốc kết nối hơn 1 tỷ người dùng. Ngoài ra, các Mini Program cũng nhanh chóng phổ biến và nhận được yêu thích từ người tiêu dùng với số lượng ngày càng lớn. Mini Program được các tổ chức doanh nghiệp, thương hiệu sử dụng để thu hút và phục vụ nhu cầu người dùng. Chúng ta hãy cùng xem các tính năng hàng đầu của WeChat Mini Program trong thông tin dưới đây.

WeChat Pay và Quà tặng xã hội

Thanh toán qua WeChat Pay và quà tặng xã hội
Thanh toán qua WeChat Pay và quà tặng xã hội

Với sự phát triển mạnh của WeChat Pay, WeChat Mini Program các thương hiệu tại Trung Quốc đã tận dụng để thúc đẩy doanh số bán hàng. Với Mini Program, khách hàng dễ dàng đặt đơn hàng trên WeChat. Thậm chí gửi các thẻ quà tặng đến người thân, bạn bè với các thông điệp tùy chỉnh được gửi qua Mini Program.

Ví dụ, Starbuck lựa chọn Mini Program và quà tặng xã hội với chiến dịch “Say it with Starbuck” để thu hút và tăng doanh số bán hàng tại Trung Quốc.

Tính năng Livestream và thương mại điện tử trên Mini Program

Tại thị trường Trung Quốc, phát trực tiếp và thương mại điện tử có sự gắn bó với nhau và phát triển mạnh mẽ. Đây là điểm mạnh của WeChat Mini Program giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và thu về lợi nhuận.

Ví dụ, công ty du lịch trực tuyến Qunar sử dụng Mini Program để cung cấp các thông tin đặt vé du lịch, đặt phòng khách sạn. Đặc biệt tính năng livestream được tận dụng để giới thiệu các điểm du lịch, chương trình ưu đãi cho khán giả.

Tính năng trò chơi trực tuyến - Gamification

Bên cạnh các tính năng như mua sắm, đặt hàng, du lịch… WeChat Mini Program cung cấp thêm trò chơi trực tuyến. Và có thể chia sẻ trên nguồn cấp dữ liệu của người dùng WeChat. Từ khi mới ra đời, tính năng chơi game đã phát triển mạnh mẽ và thu hút đông đảo người dùng.

Ví dụ, Bảo Tàng Cung Điện đã hợp tác Tencent Gamming tạo ra trò chơi “Pocket Builder” nhắm đến đối tượng giới trẻ. Không thiên về giải trí, trò Pocket Builder còn có tính giáo dục cho người chơi về kiến trúc, nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc.

Bản đồ tương tác

Thương hiệu Legoland đã tích hợp bản đồ thông minh vào Mini Program để có thể theo dõi vị trí thời gian thực của du khách trong công viên. Đồng thời người dùng có thể chọn duyệt bản đồ như “Điểm tham quan, ăn uống, dịch vụ khách hàng. Hoặc khách hàng dễ dàng truy cập để chụp một bức ảnh định vị địa lý.

Dịch ngôn ngữ

Tencent Transltor giúp người dùng Trung Quốc đọc các website không dùng tiếng Trung

Nếu như Google dịch được sử dụng rộng rãi trên thế giới để dịch tiếng Anh sang các ngôn ngữ khác thì ở Trung Quốc lại rất ít sử dụng. Tecent đã tung ra chương trình nhỏ Tencent Translator để dịch ngôn ngữ với 13 loại ngôn ngữ khác nhau. Thậm chí có thể dịch cả hình ảnh. Với chương trình này người dùng có thể đọc được các trang web không viết bằng tiếng Trung.

Các tính năng của WeChat Mini Program giúp các doanh nghiệp từng bước xây dựng thương hiệu và tiến vào thị trường Trung Quốc. Doanh nghiệp của bạn muốn mở rộng tại kinh doanh tại Trung Quốc? Hãy liên hệ với ATC – Đối tác chính thức của WeChat để được trợ giúp.

Về ATC

Asia Travel Club (ATC) là một Social Media Agency truyền thông xã hội tập trung vào tiếp thị kỹ thuật số, người có ảnh hưởng và tiếp thị nhắn tin xã hội của Trung Quốc.

ATC China – Đối tác bán hàng chính thức của Tencent (WeChat), Weibo và Bytedance (TikTok, DouYin & TouTiao). Nhóm tiếp thị Trung Quốc của chúng tôi đã xác minh và quản lý hơn 100 tài khoản WeChat và Weibo Official từ năm 2016. Chúng tôi đã phát triển các Chương trình Wechat Mini với các tính năng nâng cao cho người dùng và đặt các quảng cáo bản địa hóa trong phần WeChat’s Moments cho khách hàng của mình.

ATC Social – Tập trung vào Facebook Messenger, WeChat, LINE và Kakao bằng 7 ngôn ngữ. Nó kết nối các đối tác của chúng tôi với hơn 3.000 người có ảnh hưởng trên khắp Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

ATC Bookings– Đặt phòng trực tiếp từ người tiêu dùng Trung Quốc với Công cụ đặt phòng ATC WeChat, cho phép khách hàng kiểm tra liên tục về giá cả, đặt và thanh toán cho các phòng khách sạn trong WeChat của họ. Phần thưởng ATC là một phần thưởng và chương trình khách hàng thân thiết cho phép người dùng của chúng tôi đổi hoặc mua phiếu thưởng qua nền tảng xã hội của chúng tôi.

Asia Travel Club là thành viên của Digital 38 Group.

IH Digital, IH Singapore và Digital 38 là thành viên của IH Digital group.

en_GBEnglish