E-commerce

5 ý tưởng kinh doanh online trên shopify cho người mới

y-tuong-kinh-doanh-online 1

Bạn đang băn khoăn không biết nên kinh doanh gì trên shopify. Hoặc không biết bắt đầu từ đâu. 5 ý tưởng dưới đây sẽ giúp bạn khám phá điểm mạnh của mình và bắt đầu kinh doanh online với Shopify ngay bây giờ.

Với sự bùng nổ công nghệ số bạn có thể bán bất cứ thứ gì bạn có. Không chỉ các mặt hàng nhu yếu phẩm, bạn có thể bán các ý tưởng sáng tạo của mình như: Viết sách, thiết kế ảnh, dạy khóa học…

1. Làm Dropshipping

Nhiều bạn suy nghĩ rằng phải có một kho hàng sản phẩm thực tế mới có thể kinh doanh. Trên thực tế bạn có thể kinh doanh mà không cần nhập sản phẩm. Dropshipping là một hình thức bán hàng mới cho các bạn đam mê kinh doanh nhưng ngân sách hạn chế. Bạn sẽ kinh doanh bằng cách tìm hiểu, lựa chọn sản phẩm từ nhà cung cấp và thực hiện các tiếp thị mặt hàng đến khách hàng. Bạn sẽ làm trung gian giữa nhà bán hàng và khách hàng.

Khi có đơn đặt hàng, bạn sẽ chuyển thông tin đến cho nhà phân phối. Họ sẽ lo các khâu đóng gói, vận chuyển đến người mua. Bạn sẽ hưởng lợi phần trăm chênh lệch giữa hai bên. Với lợi thế này bạn có thể bỏ qua trở ngại và bắt đầu công việc kinh doanh online của mình mà không cần nhập sản phẩm trực tiếp.

Dropshipping hình thức kinh doanh online lí tưởng cho người mới

2. Dạy học trực tuyến

Chia sẻ kiến thức không chỉ giúp kiếm tiền mà còn nâng cao kĩ năng của bạn. Nếu bạn có kinh nghiệm chuyên môn trong một lĩnh vực như: Digital marketing, thiết kế hình ảnh, làm video… bạn đều có thể kinh doanh. Bạn sẽ làm các video về từng chủ đề trong lĩnh vực của mình, lưu trữ nó trên website. Đăng trên các nền tảng mạng xã hội hoặc đưa lên Shopify để bán chúng cho những người cần.

Cố gắng chăm chút cho video của mình chất lượng, phù hợp với nhu cầu người dùng. Ban đầu bạn có thể đưa ra các khóa học miễn phí và thu phí cho những khóa học nâng cao tiếp theo.

3. Kinh doanh các tác phẩm nghệ thuật

Bạn có khả năng chụp ảnh đẹp, vẽ tranh hoặc thiết kế những tấm hình bắt mắt. Hãy tận dụng khả năng này để kinh doanh trên không gian mạng. Tại Shopify là nơi lí tưởng để bạn bắt đầu bán các kiệt tác của mình.

Chỉ cần tạo một website thương mại điện tử do shopify cung cấp. Bạn có thể đăng tải các bức ảnh, khung hình đẹp dưới dạng áp phích, bản in để đem đến cho người dùng. Thậm chí bạn có thể viết các bản nhạc, lời bài hát chuyển chúng thành bản kĩ thuật số và bán cho những người cần chúng.

4. Kinh doanh online đồ hanmade

Các sản phẩm hanmade luôn được mọi người ưa chuộng bởi sự độc đáo, khác lạ. Bởi vậy việc biến chứng thành những vật dụng có thể kinh doanh sẽ vô cùng hữu ích. Bạn có thể tạo ra các sản phẩm được nhiều người ưa chuộng như: Thiệp, sổ tay, hoa nghệ thuật, thú nhồi bông, đan lát… Để sản xuất ra những vật dụng này không tốn quá nhiều chi phí, công sức. Chỉ với một trang web thương mại điện tử như Shopify bạn dễ dàng phân phối sản phẩm đến người yêu thích chúng.

Bán đồ hanmade cũng rất được mọi người ưa chuộng

5. Bán sách trên shopify

Hiện nay để xuất bản một cuốn sách khá đơn giản. Nếu bạn có khả năng viết sách hãy nghĩ đến việc phát hành trên internet. Bạn dễ dàng tạo cửa hàng trên Shopify để xuất bản các nội dung và bán sách trực tuyến. Shopify sẽ hỗ trợ các nền tảng để bạn có thể xuất bản sách trên đây và bán cho người quan tâm.

Về D38

D38 là e-commerce agency có trụ sở tại Đông Nam Á.  Cung cấp các giải pháp về thương mại điện tử giúp các doanh nghiệp phát triển tiếp thị kỹ thuật số. Các giải pháp: Phát triển web, quản lí cửa hàng, Logistics, CRM, SEO, Email Marketing, PR… Giúp các công ty quốc tế đơn giản hóa quá trình quản lí thương mại trên cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC).

Đối tác của chúng tôi bao gồm Shopify – Nền tảng thương mại điện tử bán hàng trực tuyến. Nhà thiết kế, Nhà phát triển, Người tạo nội dung, Chiến lược gia hỗ trợ và cung cấp trải nghiệm mua sắm trực tuyến cho các trang web thương mại điện tử của khách hàng.

Ngoài ra, D38 còn là đối tác của các kênh kĩ thuật số dành riêng cho các thị trường tập trung như Line Thái Lan, Nhật Bản, Naver cho Hàn Quốc, Zhao Vn cho người Trung Quốc toàn cầu về tin tức và cập nhật xã hội.

D38 là thành viên của IH Digital

en_GBEnglish