E-commerce

Bán Hàng Qua Shopify – Những Điểm Mạnh Và Điểm Yếu Bạn cần Biết

e-commerce-shopify 1Shopify - nền tảng thương mại điện tử phát triển mạnh ở Việt Nam

Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử làm thay đổi nhu cầu và hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Hiện nay bán hàng qua shopify được nhiều người lựa chọn để phát triển kinh doanh. Trước khi triển khai bán hàng trên shopify bạn cần nắm rõ những điểm mạnh và điểm yếu mới có thể đạt mục tiêu doanh số.

Bán hàng qua Shopify là gì?

Năm 2020, shopify phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều nhà bán lẻ. Đây là nền tảng thương mại điện tử với mô hình Cloud Saas giúp tạo website bán hàng online dễ dàng.

Bạn có thể tạo website với đầy đủ các tính năng như: Đăng sản phẩm, dịch vụ, giỏ hàng, cổng thanh toán, công cụ quản lí hàng hóa, kết nối mạng xã hội. Mọi thứ đều được thiết lập nhanh chóng ngay cả khi bạn không biết ngôn ngữ lập trình. Chỉ với một chiếc máy tính kết nối mạng sẽ giúp bạn quảng bá sản phẩm đến nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Shopify hỗ trợ bạn tạo website bán hàng như thương mại điện tử (Nguồn ảnh: Shopify)

6 điểm mạnh khi bán hàng qua shopify

Shopify tích hợp các tính năng giúp nhà bán hàng thúc đẩy và tăng trưởng doanh số tốt hơn.

Tập trung vào mảng bán hàng

Shopify là nền tảng thương mại điện tử nhận được sự đánh giá cao. Các tính năng như: Sale channels, mã giảm giá, shopify POS… Nhà bán hàng sẽ theo dõi chi tiết được quá trình và hành vi mua hàng. Kiểm tra được khách hàng nào đã bỏ sản phẩm vào giỏ nhưng chưa thanh toán, từ đó đưa ra chiến lược tiếp thị lại. Báo cáo chi tiết về doanh số tăng trưởng, lượng khách hàng truy cập giúp bạn thay đổi chiến lược tiếp thị.

Chi phí thấp

Shopify cung cấp các gói server hàng tháng, tính bảo mật cao không lo bị hack mất tài khoản bán hàng. Hiện tại shopify cung cấp 3 gói dịch vụ: $29, $70 và $299. Nếu bạn mới bắt đầu bán hàng trên shopify có thể dùng bản miễn phí 14 ngày và sau đó chọn gói $29 để sử dụng dịch vụ.

Giao diện đa dạng

Bên cạnh chi phí ưu đãi, shopify cung cấp đa dạng giao diện phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của nhà bán hàng. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng các theme được tải về cũng khá ổn.

Chợ ứng dụng trên shopify

Bên cạnh khả năng hỗ trợ về hosting, tính năng mặc định để tạo website bán hàng. Shopify cung cấp các public app để giúp bạn bổ sung những tính năng cần thiết, quan trọng cho shop.  Ví dụ như Timber giúp quản lí giao diện, Liquid quản lí template, API giúp quản lí, thêm, xóa hoặc sửa sản phẩm, order, khách hàng một cách đơn giản. Bạn có thể mua các tính năng trên ứng dụng hoặc tự code để thêm trên shop.

Hỗ trợ ngôn ngữ

Shopify hỗ trợ đa ngôn ngữ cho người bán hàng nên bạn có thể chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt. Tuy nhiên, bạn vẫn nên trang bị vốn tiếng anh để yêu cầu về hỗ trợ, kiểm tra các hướng dẫn, quy định của shopify. Hoặc trường hợp bạn muốn thuê lập trình để phát triển tính năng cho shop.

Tích hợp blog

Với shopify bạn có thể tích hợp blog và trang shop cùng một domian với các tính năng cơ bản để bạn xây dựng trang blog của mình.

Shopify cung cấp các tính năng thúc đẩy mục tiêu kinh doanh cho nhà bán hàng (Nguồn ảnh: Shopify)

Những điểm yếu khi bán hàng trên shopify

Bên cạnh những tính năng tập trung vào buôn bán, xây dựng shop cho nhà bán hàng. Bạn cũng cần chú ý đến những điểm yếu như sau:

Đường truyền internet dễ bị ảnh hưởng

Máy chủ của shopify được đặt tại EU, US nên trong trường hợp bị đứt cáp quang sẽ ảnh hưởng đến việc truy cập shop. Mặc dù có CDN – Phân giải lưu lượng truy cập theo quốc gia nhưng tốc độ có thể không ổn định.

Chưa hỗ trợ thanh toán online tại Việt Nam

Hiện tại, shopify chưa hỗ trợ thanh toán qua thẻ nội địa cũng như thanh toán quốc tế tại Việt Nam. Nhà bán hàng áp dụng thanh toán online sẽ bị tính phí từ 2-3%.

Nhà bán hàng có thể chọn thanh toán COD (khách nhận hàng mới thanh toán) thì không vấn đề gì.

Cấu trúc URL phải có prefix tiếng anh

Khi bán hàng qua shopify, bạn phải sử dụng cấu trúc URL có sẵn theo nền tảng. Ví dụ khi đăng sản phẩm trên trang bán hàng sẽ có cấu trúc: trang sản phẩm /products/product-title. Đối với trang blog sẽ là: /blogs/blog-category/post-title..

Chi phí app tính theo tháng

Thay vì trả phí một lần, bạn sẽ phải thanh toán phí theo từng tháng khi mua các pluggins. Đổi lại bạn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng trong quá trình sử dụng app của shopify.

Không hỗ trợ khi chuyển qua nền tảng khác

Nhà bán hàng có dự định phát triển ở các nền tảng khác hoặc bạn đang sử dụng các nền tảng như wordpress, opencart sẽ không nhận được sự hỗ trợ từ shopify.

Về Digital 38

Digital 38, thành viên của IH Digital Group, là e-commerce agency trụ sở tại Đông Nam Á. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm phát triển website, chương trình thành viên, marketing tự động trên Shopify, và hơn thế nữa!

Bạn muốn hợp tác với Digital 38 và đưa doanh nghiệp của bạn trực tuyến? Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay tại để được tư vấn sớm nhất.

D38 là thành viên của Digital 38 Group.

en_GBEnglish