Social Media MarketingTin Nổi Bật

Cách Tận Dụng Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội Trong Marketing Ngành Y

marketing-nganh-y-1

Với việc ngày càng nhiều người chuyển sang các trang mạng xã hội để biết thông tin mới nhất về sức khỏe cộng đồng như COVID-19. Marketing ngành y trên mạng xã hội là một trong những nền tảng hiệu quả nhất để các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thu hút và tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của họ. Đây là lý do tại sao các bệnh viện, phòng khám và thậm chí cả các tổ chức y tế của chính phủ tăng cường sự hiện diện tích cực trên mạng xã hội.

Với chiến lược đúng đắn, truyền thông mạng xã hội có thể được sử dụng như một công cụ mạnh mẽ để xây dựng lòng tin, tiếp cận nhiều bệnh nhân hơn và truyền bá thông tin y tế có giá trị.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách bạn có thể tận dụng mạng xã hội để tạo ra tác động lớn nhất cho cả bệnh nhân và tổ chức của bạn. Cách Digital 38 giúp cải thiện hoạt động tiếp thị y tế của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội

1. Tiếp cận đối tượng khách hàng trên nhiều nền tảng mạng xã hội khi thực hiện marketing ngành y

Ngoài các trang web của công ty, mọi người cũng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tìm kiếm thông tin và sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Do đó, bạn không thể để khách hàng tiềm năng gặp khó khăn khi họ đang tìm kiếm bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Để duy trì sự phù hợp và tiếp cận những đối tượng này, các công ty y tế cần tiếp cận khách hàng ở nơi họ hiện diện. Tận dụng mạng xã hội để triển khai marketing ngành y sẽ giúp bạn có được khách hàng tiềm năng tốt nhất.

Các nền tảng xã hội khác nhau có thể giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận đến các phân khúc đối tượng khác nhau. Nếu bạn không chắc nên khai thác kênh truyền thông xã hội nào, bạn có thể tìm lời khuyên từ các cơ quan tiếp thị truyền thông xã hội như Digital 38.

Bệnh viện Bangkok Chiangmai sử dụng Weibo & WeChat để tiếp cận thị trường Trung Quốc

Bất kể đối tượng người dùng của bạn đang sử dụng nền tảng nào, chúng tôi đều có thể giúp bạn tiếp cận với họ. Các dịch vụ tiếp thị truyền thông xã hội của chúng tôi bao gồm Facebook, Instagram, LinkedIn, Weibo, LINE và hơn thế nữa.

2. Xây dựng uy tín bằng cách chia sẻ nội dung có giá trị

Theo Hootsuite, khoảng 90% người trưởng thành sử dụng các ứng dụng mạng xã hội mỗi phút để nhận được thông tin mới nhất về sức khỏe của họ và tình hình sức khỏe cộng đồng nói chung trong khu vực của họ.

Ngoài ra, phần lớn mọi người có thể không nhận được thông tin của họ trên các trang web y tế.  Vì vậy, điều quan trọng là các chuyên gia chăm sóc sức khỏe phải tham gia các cuộc trò chuyện ở bất cứ nơi nào họ đang diễn ra. Điều này có nghĩa là bạn phải đăng nội dung có liên quan, chính xác và đáng tin cậy trực tiếp trên các kênh mà khách hàng ở đó.

Bệnh viện Bangkok Chiangmai sử dụng Weibo & WeChat để tiếp cận thị trường Trung Quốc

Nếu bạn chưa sử dụng tiếp thị nội dung để cung cấp giá trị cho khách hàng của mình, bạn đang bỏ lỡ những cơ hội quý giá để tương tác với bệnh nhân và phát triển uy tín.

Một trong những cách hiệu quả để thu hút cộng đồng của bạn là video. Một cách hoàn hảo để làm cho nội dung dễ hiểu và dễ chia sẻ.

Tại Digital 38, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tạo nhiều loại nội dung khác nhau như hình ảnh tĩnh, GIF, hoạt ảnh, hình minh họa, video và hơn thế nữa.

3. Nâng cao Nhận thức về Thương hiệu thông qua Quảng cáo Truyền thông Xã hội

Thường xuyên đăng bài trên mạng xã hội mỗi tuần là một cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu của bạn. Nhưng chỉ dựa vào chiến thuật này có thể khiến bạn khó tiếp cận mọi người trên diện rộng.

Với các bài đăng trên mạng xã hội trả phí, chúng cho phép bạn nhắm mục tiêu đúng đối tượng và tiếp cận thậm chí vượt xa số người theo dõi hiện tại của bạn. Bạn có thể quảng cáo đến hàng nghìn hàng nghìn người cùng lúc để tiếp cận những khách hàng lý tưởng của mình.

Ảnh chụp màn hình Quảng cáo Facebook từ Bệnh viện Gleneagles

Tuy nhiên, việc xây dựng quảng cáo có thể là một công việc khó khăn đối với một người nào đó trong nhóm của bạn đã quen với việc đăng bài không phải trả tiền. Đây là lý do quan trọng tại sao bạn cần tìm   một cơ quan marketing có uy tín với kinh nghiệm quảng cáo trên mạng xã hội để triển khai marketing ngành y tế.

Nếu bạn quan tâm đến việc khởi chạy quảng cáo trên mạng xã hội, hãy gọi ngay cho D38 để được tư vấn.

Về Digital 38

Digital 38 là Cơ quan Digital marketing 360 ° với sự hiện diện mạnh mẽ ở Đông Nam Á và Trung Quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing từ năm 2006, chúng tôi có hơn 100 chuyên gia kỹ thuật số phục vụ nhu cầu kỹ thuật số đa dạng của khách hàng. Chúng tôi mong muốn đơn giản hóa các giải pháp Digital Marketing, Ecommerce – Thương mại điện tử và Social Media Marketing cho các công ty hướng tới tương lai trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC).

Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm các giải pháp Thương mại điện tử toàn diện, Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm và Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, tiếp thị kỹ thuật số khu vực trên các nền tảng như Tencent WeChat , ByteDance TikTok, DouYinTouTiao, DouYin, TouTiao, LINE và Naver, tiếp thị người ảnh hưởng và lưu trữ Người bán trực tiếp cho Thương mại điện tử doanh số bán hàng.

D38 là thành viên của IH Digital

en_GBEnglish