LINE MarketingSocial Media Marketing

Cẩm Nang Về LINE MyShop Cho Doanh Nghiệp

LINE MyShop - What to know

Phát Triển Siêu Ứng Dụng Từ LINE Shopping

LINE là ứng dụng tin nhắn phổ biến hàng đầu tại Thái Lan, tuy nhiên, công ty hiện hướng tới phát triển thành siêu ứng dụng, bắt đầu thông qua LINE Shopping.

Tính năng này mang tất cả nền tảng e-commerce như Lazada, JD Central, Shopee, vv. tập trung tại một nơi. Ngoài ra, sau khi thực hiện thanh toán thành công một đơn hàng, khách hàng sẽ nhận được 1 điểm (tương đương 1 Bath Thái) từ LINE và công cụ Rabbit Line Pay.

LINE Shopping tích hợp trong menu của người dùng. Nguồn ảnh: Bangkok Post

Dù mới ra mắt trong tháng 3/2019, nhưng LINE Shopping đã nhận được sự tham gia tích cực từ người dùng. Theo số liệu từ Bangkok Post, LINE Shopping hiện có:

 • 2.5 triệu người mua online hằng tháng
 • Đạt mục tiêu 8 triệu người dùng, hoặc 18% trong tổng 44 triệu người dùng LINE tại Thái.

LINE MyShop là gì?

Nếu như LINE Shopping dành cho người dùng mua sắm trực tiếp, thì LINE MyShop dành cho những chủ thương hiệu / doanh nghiệp trên nền tảng của LINE.

Thay vì phải hiển thị trên nhiều nền tảng khác nhau, nay quá trình mua hàng đã được đơn giản hoá hơn nhiều và tất cả các bước được thực hiện ngay trong 1 ứng dụng.

LINE MyShop | LINE Marketing | Quảng cáo LINE
Các bước chốt đơn hàng trên LINE MyShop. Nguồn: Ảnh chụp màn hình Lactasoy

Những tính năng trong LINE MyShop

 • Quá trình thiết lập cửa hàng nhanh chóng
 • Kiểm soát & quản lý trực tiếp hàng tồn kho, chọn, đóng gói và vận chuyển
 • Khi người hâm mộ hỏi về sản phẩm, chúng tôi có thể dễ dàng hướng dẫn họ mua hàng mà không cần rời khỏi ứng dụng
 • Chấp nhận trả tiền cho Rabbit Line – một phương thức thanh toán thường được sử dụng trên khắp Thái Lan ngay cả đối với các thương nhân nhỏ
 • Chức năng lập bảng báo cáo hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp
 • URL cửa hàng tiện lợi cho người mua hàng, có thể chia sẻ nhanh chóng đến bạn bè và cập nhật thông tin khuyến mãi mới nhất

Xem thêm quá trình tạo LINE MyShop qua video dưới đây:

Hoạt động LINE MyShop

Tại đây, bạn sẽ xem được tất cả những chức năng thúc đẩy công việc kinh doanh trôi chảy hơn như: tạo đơn đặt hàng, quản lý cổ phiếu, in đơn đặt hàng vận chuyển, thông báo số bưu kiện, và tạo báo cáo.

 • Đăng tải sản phẩm

Sau khi đăng ký xong, việc tiếp theo chính là đăng tải thông tin chi tiết sản phẩm của bạn lên LINE MyShop. Tất cả thông tin như: tên, kích thước, màu sắc, hình ảnh, thuộc tính, phương thức vận chuyển, phương thức thanh toán, vv.

Giao diện LINE MyShop cho thương hiệu. Ảnh chụp màn hình từ video hướng dẫn từ LINE.

Đặc biệt, bạn có thể tạo được đường link ngắn đến shop của mình. Điều này giúp cho việc chia sẻ thông tin LINE MyShop đến vòng bạn bè dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Lợi ích từ đường link ngắn không chỉ gói gọn trong việc chia sẻ, bạn có thể đặt lên những nền tảng khác tăng nhận diện thương hiệu và kéo người dùng đến cửa hàng nhiều hơn.

Ưu điểm của LINE MyShop

 • Tiện lợi: tất cả đều được thực hiện trong 1 ứng dụng LINE: tiếp cận khách hàng, trao đổi, chốt đơn. Thậm chí cả việc lên thông tin đơn hàng theo đầu người cũng được tích hợp, vô cùng thuận tiện cho việc theo dõi đơn hàng, cũng như nắm được số lượng hàng kho bạn còn, từ đó phân bổ nguồn lực tiếp theo một cách hợp lý.
 • Linh hoạt: Như đã nói trong bài viết trước, tài khoản chính thức LINE là chúng ta đã kết bạn với người dùng. Vì thế, người dùng có thể nhắn tin và thảo luận lại về giá tiền món hàng trước khi thực sự chốt đơn. Người bán hoàn toàn có thể thay đổi hoặc cập nhật giá cả cho từng món hàng trong đơn.

Bạn mong muốn tiến sâu và tiếp cận thị trường Thái Lan / Nhật Bản đầy tiềm năng? Liên hệ Digital 38 để trao đổi thông tin chi tiết.

Về Digital 38

Digital 38 là digital marketing agency trụ sở tại Singapore, có văn phòng trên khắp Đông Nam Á và Trung Quốc. Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số 360° cho các doanh nghiệp trong khu vực kể từ năm 2006.

Thông qua quan hệ hợp tác truyền thông, chúng tôi đã giúp nhiều công ty trong khu vực thúc đẩy các chiến dịch quảng cáo trực tuyến trên nhiều nền tảng khác nhau.

LINE marketing | LINE advertising | quảng cáo LINE

IH Digital, IH Singapore và Digital 38 là thành viên của IH Digital group.

Đọc thêm

en_GBEnglish