Influencer Marketing

Lợi Ích Của Influencer Marketing Trong Thời Đại Covid-19

influencer-marketing

Tác động của covid-19 khiến hầu hết các hoạt động kinh doanh bị ngưng trệ, làm giảm sút doanh thu đáng kể cho các doanh nghiệp. Hợp tác với influencer marekting là một trong ưu thế giúp doanh nghiệp vẫn tiếp tục phát triển và bứt phá. Hãy cùng ATC khám phá các lợi ích của influencer marketing đem lại cho doanh nghiệp. 

Lợi ích của influencer marketing đối với doanh nghiệp

Giữ hình ảnh doanh nghiệp trong lòng khách hàng

Trong thời điểm xã hội giãn cách, dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề thì influencer là cầu nối liên kết doanh nghiệp và khách hàng. Influencer có sự uy tín và anh hưởng đến cộng động dựa trên kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, sự chân thật của mình. Việc hợp tác với influencer sẽ giúp doanh nghiệp đứng vững thời kì này nhờ sự ảnh hưởng của influencers. Các chương trình tài trợ, tặng quà sẽ khiến người dùng tin tưởng vào doanh nghiệp. Họ sẽ thấy doanh nghiệp đang giúp đỡ họ, trao quyền cho họ chứ không phải một hoạt động kiếm tiền từ họ. 

Mới đây, thông qua ATC, thương hiệu YuanSkincare đã hợp tác với influencer để tăng cường hiện diện thương hiệu với độc giả. 

LIVESTREAM XÀ PHÒNG YUAN NGẢI CỨU NGUYÊN CHẤT – NGỪA MỤN SÁNG DA

▶ LIVESTREAM XÀ PHÒNG NGẢI CỨU – NGỪA MỤN SÁNG DA 👉Giảm đến 20% Shopee ngay: https://bit.ly/2QkMMBT. Theo dõi Livestream để nhận CODE ĐỘC QUYỀN từ Influencer Bảo Ngân. Thời gian áp dụng từ 08.04 - 22.04. ✅Công thức chăm sóc da chuyên biệt cho da Sáng Khỏe - Sạch Mụn - Ngừa Lão Hóa đến từ Yuan SKincare & Soap. ✅Chiết xuất thảo mộc tự nhiên cao cấp bảo vệ tối ưu. ✅Thư giãn tinh thần với mùi hương độc đáo. ✅Nâng niu, bảo vệ làn da với xà phòng thảo mộc độc đáo của nhà Yuan. 👉#IB, #CMT ngay cho Yuan để được tư vấn chi tiết cho tình trạng da của bạn. -------------------- 👉Khám phá xà phòng Handmade của nhà Yuan tại đây: Website: Yuanskincare.vn #yuanvn #xaphonghandmade #danhaycam #xaphongtrimun #damun #mundauden #xaphongyuan #yuanvietnam #xaphongtrangda #xaphonghandmade

Posted by YuanSkincare.VN on Thursday, April 8, 2021

Tạo nội dung truyền thông phù hợp với khách hàng

Các influencer hiểu rõ nhu cầu, hành vi khách hàng của họ, những người theo dõi họ. Đồng thời, influencer cũng nhanh chóng nắm bắt trend để tạo ra nội dung độc đáo đáp ứng nhu cầu độc giả. Thông thường nội dung của influencer thường bao gồm các yếu tố sau: Minh bạch, chính xác, dễ đọc hiểu và phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Trên thực tế, influencer marketing không chỉ giúp quảng bá thương hiệu mà giúp doanh nghiệp nắm rõ nhu cầu, hành vi của khách hàng mục tiêu.

Tăng cường lợi nhuận cho doanh nghiệp

Nền kinh tế chịu nhiều thiệt hại trong thời điểm covid-19 vẫn còn những diến tiến khó lường. Influencer marketing trở thành công cụ đặc lực giúp doanh nghiệp duy trì và thúc đẩy lợi nhuận. Kết quả nghiên cứu của Tomson cho biết influencer marketing tạo ra lợi nhuận khổng lồ cho doanh nghiệp trung bình hơn 600%. Bên cạnh đó, các chuyên gia marketing cũng nhận thây sự tăng trưởng vượt trội về tỉ lệ ROI thông qua influencer marketing so với quảng báo biểu ngữ.

Influencer marketing ảnh hưởng tới doanh nghiệp, tại sao?

  • Ngân sách sử dụng influencer marketing khá linh hoạt dựa vào tài chính của công ty. Các Các marketer có thể tùy chọn bỏ ra kinh phí nhiều hoặc ít tùy theo mục đích của từng chiến dịch influencer cần chạy.
  • Influencer Marketing có ảnh hưởng đến nội dung bài đăng của người theo dõi họ trên các trang mạng xã hội. Nội dung truyền thông của họ giúp doanh nghiệp tăng lượng truy cập, cải thiện tên miền và nâng cao thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của google.
  • Các bài đăng của Influencer Marketing có thể được sử dụng cho mục đích quảng cáo. Hoặc tái sử dụng bài đăng từ influencer sẽ giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp (cần có sự chấp thuận của influencers).

Đây là những lợi ích của influencer marketing đem lại cho doanh nghiệp trong thời kì khủng hoảng này. 

Doanh nghiệp của bạn cần thúc đẩy các chiến dịch influencer marketing, KOC, KOLs… tại thị trường Đông Nam Á? Liên hệ với D38 để được tư vấn và bắt đầu ngay.

Về Digital 38

Digital 38 là một cơ quan Agency tập trung vào Đông Nam Á cung cấp các giải pháp digital marketing và thương mại điện tử tích hợp để phát triển doanh nghiệp của bạn trong không gian kỹ thuật số. Đồng thời, thúc đẩy và tạo ra doanh thu liên tục hàng tháng.

Các dịch vụ digital marketing và ecommerce của chúng tôi bao gồm quản lý phương tiện truyền thông xã hội, content marketing, quảng cáo kỹ thuật số, phát triển trang web, quản lý cửa hàng, logistics, CRM, chương trình khách hàng thân thiết, tiếp thị tự động qua email, SEO, công cụ tiếp thị, thông cáo báo chí (PR) sản phẩm để quản lý danh tiếng – giúp các công ty quốc tế đơn giản hóa việc quản lý thương mại điện tử trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC).

Đội ngũ của chúng tôi bao gồm các chuyên gia, nhà thiết kế, nhà phát triển, người tạo nội dung và chiến lược gia làm việc cùng nhau để hỗ trợ các thương hiệu đang tìm kiếm sự phát triển trong không gian kỹ thuật số.

Chúng tôi cũng có một đội ngũ digital dành riêng cho thị trường tập trung vào việc cung cấp hỗ trợ cho LINE Thái Lan và Nhật Bản, Naver cho Hàn Quốc và ZhaoVN cho độc giả Trung Quốc toàn cầu về tin tức và cập nhật xã hội.

D38 là một thành viên của Digital 38 Group.

en_GBEnglish