Thông Tin Đáng Chú Ý

Marketing Automation Là Gì? Vì Sao Doanh Nghiệp Nên Chọn?

marketing-automation 1

Marketing automation – Tự động hóa trong marketing giúp các doanh nghiệp tối ưu mọi hoạt động truyền thông. Vậy marketing automation là gì và ứng dụng như thế nào trong quy trình bán hàng, thúc đẩy doanh số.

Tìm hiểu về marketing automation

Marketing automation tích hợp công cụ phần mềm marketing
Marketing automation tích hợp công cụ phần mềm marketing

Phương thức marketing automatuon kết hợp các công cụ như: xây dựng website, CRM, email marketing…. Nó được gắn một nền tảng phần mềm với nhiệm vụ phân tích, thống kê số liệu, nhóm để tự động hóa quy trình tiếp thị.

Với cách này doanh nghiệp sẽ dễ dàng hiểu về phân khúc khách hàng, dữ liệu, quản lý các chiến dịch marketing. So với việc thực hiện thủ công, marketing automation giúp bạn tiết kiệm chi phí và nhân lực. Đồng thời, đưa ra các giải pháp thúc đẩy chiến lược marketing hiệu quả hơn.

Doanh nghiệp nên lựa chọn marketing automation, vì sao?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, tự động hóa marketing làm thay đổi các hoạt động marketing. Giúp doanh nghiệp tối ưu hóa lợi nhuận trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt. Hãy cùng xem lí do vì sao doanh nghiệp cần sử dụng phương thức tự động hóa marketing.

Cơ hội mở rộng kinh doanh

Dù bạn đang khởi nghiệp hay là một doanh nghiệp nhỏ đều luôn mong muốn mở rộng cơ hội kinh doanh Với công cụ tự động hóa marketing giúp thu thập dữ liệu khách hàng tốt hơn. Đồng thời tối ưu quy trình bán hàng, thúc đẩy các hoạt động truyền thông cho doanh nghiệp.

Xem thêm: 4 XU HƯỚNG MARKETING ONLINE CHO DOANH NGHIỆP

Báo cáo xác thực và hiệu quả

Ứng dụng phương thức marketing automation sẽ hỗ trợ bạn đắc lực trong việc báo cáo hiệu quả chiến lược truyền thông. Các phần mềm có nhiệm vụ theo dõi và báo cáo chính xác số liệu thu về theo tuần, tháng. Hoặc theo từng kênh truyền thông, từng chiến dịch. Bạn sẽ giảm thiểu được thời gian và khối lượng công việc cần chuẩn bị cho một báo cáo truyền thông hiệu quả. Đồng thời, có được các giải pháp marketing phù hợp cho từng thời điểm.

Dễ dàng làm việc với bộ phận dịch vụ bán hàng

Dựa trên một nền tảng đo lường chung, bộ phận marketing và bán hàng sẽ làm việc cùng nhau hiệu quả hơn. Bởi các chiến lược được thiết lập và thực hiện theo từng bước, đảm bảo không bỏ sót các vấn đề trong chu trình bán hàng. Với phần mềm CRM, nhân viên sẽ dễ dàng chọn lọc được khách hàng tiềm năng dựa trên số điểm cơ hội. Từ đó giúp thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp với chi phí tối ưu.

Khả năng cá nhân hóa

Tự động hóa marketing giúp cá nhân hóa khách hàng với email marketing
Tự động hóa marketing giúp cá nhân hóa khách hàng với email marketing

Marketing automation được ưa chuộng bởi khả năng vận hành các hoạt động marketing hiệu quả. Phân chia các tệp khách hàng chuẩn xác với các thông điệp phù hợp. Các doanh nghiệp B2C (bán hàng cho khách hàng) có thể sử dụng email marketing để tăng hiệu quả chiến dịch truyền thông.  Việc truyền tải đúng nội dung thông điệp, đúng thời điểm và người nhận để thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi.

Xem thêm: CHIẾN DỊCH EMAIL MARKETING VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH

Doanh nghiệp của bạn cần thiết lập và hỗ trợ marketing automation trong kinh doanh trực tuyến như Shopify, Wix, Woocommerce? Liên hệ với D38 để được tự vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Về D38

D38 là e-commerce agency có trụ sở tại Đông Nam Á, cung cấp các giải pháp về thương mại điện tử giúp các doanh nghiệp phát triển tiếp thị kỹ thuật số. Các giải pháp như phát triển web, quản lí cửa hàng, Logistics, CRM, SEO, Email Marketing, PR, Chương trình khách hàng thân thiết…giúp các công ty quốc tế đơn giản hóa quá trình quản lí thương mại trên cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC).

Đối tác của chúng tôi bao gồm Shopify – Nền tảng thương mại điện tử bán hàng, Nhà thiết kế, Nhà phát triển, Người tạo nội dung, Chiến lược gia hỗ trợ và cung cấp trải nghiệm mua sắm trực tuyến cho các trang web thương mại điện tử của khách hàng.

Ngoài ra, D38 còn là đối tác của các kênh kĩ thuật số dành riêng cho các thị trường tập trung như Line Thái Lan, Nhật Bản, Naver cho Hàn Quốc, Zhao Vn cho người Trung Quốc toàn cầu về tin tức và cập nhật xã hội.

D38 là thành viên của IH Digital

en_GBEnglish