Tin Nổi Bật

Shopee Ads: Tất cả những gì bạn cần biết để tăng doanh thu

Shopee ads 1

Hàng triệu người mua trên khắp Đông Nam Á và Đài Loan truy cập Shopee hàng ngày để tìm kiếm sản phẩm họ muốn. Liệu bạn đã thực sự tận dụng cơ hội bằng cách quảng bá hoạt động kinh doanh trực tuyến trên Shopee qua Shopee Ads?

Shopee Ads là gì?

Shopee Ads hay quảng cáo Shopee cho phép người bán tạo quảng cáo trong nền tảng nhằm tăng hiển thị của cả cửa hàng và sản phẩm, thu hút nhiều thị trường hơn và tăng doanh số bán hàng.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về Shopee Ads và nắm rõ cách Digital 38 có thể hỗ trợ bạn trong việc bắt đầu mở rộng thị trường.

Làm thế nào để kích hoạt Shopee Ads?

Tạo quảng cáo của bạn trên Shopee rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là đăng nhập vào Shopee Seller Center và từ trang tổng quan, nhấp vào Quảng cáo Shopee ở bên trái màn hình. Điều này có thể được thực hiện thông qua trang web và ứng dụng di động của Shopee.

Nhưng trước khi bạn thực sự có thể chạy quảng cáo, bạn cần biết được có những định dạng quảng cáo nào phù hợp với shop của bạn. Mời bạn đón đọc tiếp các thông tin cụ thể ở dưới đây.

Hiệu chỉnh Shopee Ads của bạn

Trong phần Shopee, người bán có thể đặt ngân sách, tiến trình, xem xét và sửa đổi quảng cáo cho bất cứ loại quảng cáo nào sẽ được sử dụng.

Đặt quảng cáo trên Shopee được thực hiện thông qua đấu thầu. Đối với người bán tại Singapore, mức giá thấp nhất bắt đầu từ 0,02 SGD cho mỗi lần nhấp.

Những khoản này được thanh toán thông qua Tín dụng quảng cáo có trả tiền của người bán, có thể được nạp tiền theo nhiều cách khác nhau. Shopee cũng cho phép bạn Tự động Nạp Tiền cho Tín dụng Quảng cáo Trả phí bằng cách liên kết Ví Người bán Shopee của bạn.

Các loại Shopee Ads

Có ba loại Quảng cáo Shopee. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn từng bước trong số đó.

1. Quảng cáo Tìm kiếm Sản phẩm

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm trực tiếp trên trang kết quả tìm kiếm của Shopee

Nếu bạn chỉ muốn quảng bá sản phẩm trên Shopee, thì Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm có thể là giải pháp cho bạn. Cơ chế quảng cáo kiểu này trong Shopee tương tự như Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (SEM) giữa các trang web vì nó sử dụng từ khóa hoàn toàn.

Thông qua Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm, thông tin và hình ảnh về những gì bạn đang bán sẽ được đưa lên các vị trí hàng đầu trên trang kết quả tìm kiếm của Shopee. Tất cả những gì bạn phải làm là gửi từ khóa bạn cho là có liên quan đến sản phẩm của mình trước khi khởi chạy quảng cáo.

2. Mua Quảng cáo Tìm kiếm

Quảng cáo tìm kiếm tại cửa hàng trực tiếp trên Trang kết quả tìm kiếm của Shopee

Một loại quảng cáo trả phí khác của Shopee được gọi là Quảng cáo tìm kiếm cửa hàng. Mục đích của nó tương tự như Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm. Tuy nhiên, thay vì sản phẩm, cửa hàng của bạn sẽ được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm khi người bán nhập từ khóa liên kết đến nó. Bạn cũng có thể lựa chọn thiết lập trang đích và dòng giới thiệu để cửa hàng trở nên nổi bật.

Tuy nhiên, Quảng cáo tìm kiếm cửa hàng là một tùy chọn hạn chế. Chỉ dành cho những nhà bán hàng trên Shopee Mall và Shopee được yêu thích mới được ưu tiên. Nghĩa là chỉ những người bán có thành tích bán hàng ấn tượng và xếp hạng cửa hàng mới có thể sử dụng.

3. Quảng cáo Khám phá

Quảng cáo Khám phá Live trên trang Chi tiết Sản phẩm của Shopee

Đây là loại quảng cáo trả phí thứ ba của Shopee, công cụ quảng cáo được nhắm mục tiêu duy nhất của nền tảng. Thông qua Quảng cáo Khám phá, bạn sẽ có thể tiếp cận các thị trường mục tiêu mong muốn của mình.

Các sản phẩm được quảng cáo thông qua Quảng cáo khám phá sẽ được hiển thị trên nhiều vị trí của Shopee. Cụ thể sản phẩm được hiển thị ở Khám phá hàng ngày trên trang chủ, Sản phẩm tương tự và phần Bạn cũng có thể thích trên các trang chi tiết sản phẩm liên quan.

Quảng cáo Khám phá Live trên trang chủ của Shopee

Loại quảng cáo này các cài đặt bổ sung như Cài đặt đối tượng cho phép bạn tùy chỉnh đối tượng của mình dựa trên độ tuổi, giới tính, vị trí, sở thích hoặc hành vi liên quan đến sản phẩm của doanh nghiệp.

Thêm nữa, Vị trí Quảng cáo Hiển thị hình ảnh sẽ giúp bạn chọn những vị trí lý tưởng trên nền tảng Shopee để đăng quảng cáo.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Shopee Ads?

Sau đây, D38 sẽ liệt kê cho bạn một số lý do tại sao các doanh nghiệp phải coi đây là một phần của chiến lược quản lý thông tin sản xuất tổng thể của họ.

1. Tiết kiệm chi phí

Chúng dễ sử dụng, nhanh chóng, giá cả phải chăng và có tiềm năng tăng cường khả năng hiển thị sản phẩm và cửa hàng của doanh nghiệp. Tăng khả năng cạnh tranh với hàng nghìn đối thủ trong nền tảng.

2. Tăng doanh số bán hàng

Việc đưa sản phẩm của bạn lên các vị trí hàng đầu trên trang kết quả tìm kiếm của Shopee sẽ thúc doanh số bán hàng. Bởi vì những người hàng có liên quan sẽ không còn phải duyệt thêm để tìm kiếm thứ họ muốn mua và chọn sản phẩm bạn đang bán.

3. Có thể tùy chỉnh và đo lường được

Bạn không những dễ dàng tùy chỉnh Quảng cáo trả phí trên Shopee theo mục tiêu thương mại điện tử của mình mà còn cung cấp cho bạn báo cáo đầy đủ về hiệu quả hoạt động của chúng, tất cả trong một nền tảng. Bạn cũng có thể xem xét và sửa đổi chúng.

Quảng cáo sản phẩm của bạn với các chuyên gia phù hợp

Trong thương mại điện tử, quản lý thông tin sản phẩm có thể là một nhiệm vụ phức tạp và nặng nề đối với các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử. Hãy để Digital 38 giúp bạn.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp thương mại điện tử toàn diện, cho phép bạn thâm nhập dễ dàng vào thị trường kỹ thuật số trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), từ A đến Z và giúp phát triển doanh nghiệp của bạn.

Đặt lịch hẹn với các chuyên gia của chúng tôi để bắt đầu.

#DigitalAgency #EcomAgency #shopee #shopeeads #ecommerce #asiamarketingsimplified

en_GBEnglish