Tin Nổi Bật

Các nền tảng Social Media phù hợp với doanh nghiệp

loi-ich-cua-social-media-marketing

Khi các nền tảng Social Media phát triển với tốc độ vượt trội thì các doanh nghiệp buộc phải thay đổi chiến lược để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, không phải nền tảng mạng xã hội nào cũng phù hợp với mọi doanh nghiệp, mỗi nền tảng có mục đích và đối tượng khác nhau. Vì vậy bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng và tập trung vào các nền tảng mà bạn có nhiều khả năng tiếp cận và tương tác với đối tượng mục tiêu của mình nhất.

Một số nền tảng Social Media mà doanh nghiệp có thể sử dụng social-media-marketing-la-gi

Facebook

Facebook là nền tảng Social Media mà tuyệt đối không nên bỏ quả. Lượt người dùng của Facebook đã vượt mốc 2,9 tỷ và độ tuổi của những người dùng của Facebook rất đa dạng (18 – 65). Nền tảng này không chỉ giúp cho việc xây dựng nhận diện thương hiệu thuận lợi hơn mà còn là một trong những nền tảng phát triển tốt nhất cho các doanh nghiệp.

Facebook có một số tính năng cho phép các doanh nghiệp lớn và nhỏ tạo ra các trang chia sẻ thông tin. Đây cũng là một trong những nền tảng có tính năng quảng cực kỳ phát triển: cung cấp các tùy chọn mục tiêu trong quảng cáo để tăng mức độ tương tác, nâng cao khả năng bấm vào liên kết đến trang web và tính năng chatbots cực kỳ hữu ích cho doanh nghiệp.

Twitter

Twitter là nền tảng rất tuyệt vời để cập nhật những thông tin ngắn, thu hút người theo dõi và chia sẻ liên kết đến các bài đăng trên blog. Trên Twitter, bạn có thể chia sẻ các tweet ngắn (240 ký tự trở xuống), video, hình ảnh, liên kết, cuộc thăm dò ý kiến,…

Nếu bạn có nội dung thú vị và có thể lồng tiếng cho nội dung đó một cách hấp dẫn, Twitter sẽ là một công cụ tuyệt vời để nhanh chóng lan truyền thông tin về thương hiệu của bạn. Hashtags giúp thúc đẩy bài đăng rất tốt; và nếu một bài đăng được retweet nhiều thì nội dung sẽ được lan truyền rộng rãi. Nhưng với Twitter, điều quan trọng là phải tìm được sự cân bằng. Đừng chỉ chia sẻ các liên kết hoặc phương tiện truyền thông của thương hiệu; mà hãy đảm bảo rằng bạn cũng đang chia sẻ nhiều nội dung thú vị.

Social Media

Zalo

Phát triển từ một ứng dụng nhắn tin, Zalo hiện tại là 1 trong 5 ứng dụng phổ biến nhất tại Việt Nam.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường trong nước, Zalo đã cho ra mắt nhiều tính năng mới như: quảng cáo, tạo tại khoản doanh nghiệp, thanh toán,…

Zalo chắc chắn sẽ trở thành ứng dụng nội địa nổi bật trong ít nhất 10 năm tới

LinkedIn

LinkedIn có 260 triệu người dùng hàng tháng và là nền tảng tốt nhất cho doanh nghiệp. Nền tảng Social Media này là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm những nhân sự tài năng, định vị thương hiệu và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp

LinkedIn được thiết kế để chuyên nghiệp hơn các nền tảng truyền thông xã hội khác và được định hướng đến các doanh nghiệp và chuyên gia. Người dùng tạo hồ sơ tương tự như sơ yếu lý lịch và các công ty có thể tạo các trang giới thiệu doanh nghiệp. Bởi vì LinkedIn là một nền tảng chuyên nghiệp, đây là nơi tốt nhất để đăng tuyển dụng và thông tin về văn hóa công ty của bạn.

Bạn có thể tham gia các Nhóm LinkedIn theo ngành cụ thể để hỏi và trả lời các câu hỏi, điều này có thể giúp bạn thiết lập sự công nhận thương hiệu và đưa người dùng đến trang và trang web của công ty bạn.

Instagram

Instagram có 1,1 tỷ người dùng hoạt động vào năm 2021. Ứng dụng này là một nền tảng hoàn toàn dựa trên các bài đăng ảnh và video, vì vậy tốt nhất là các doanh nghiệp có nội dung trực quan mạnh mẽ để chia sẻ với khách hàng.

Điều quan trọng cần lưu ý là nền tảng này là nó không phù hợp với mọi doanh nghiệp. Những doanh nghiệp về dịch vụ như: thời trang, nhà hàng, quán cafe, khu du lịch,… sẽ phù hợp hơn nhờ vào lượng hình ảnh phong phú. Người chịu trách nhiệm về các bài đăng trên Instagram phải có con mắt tahamr mỹ cao và kỹ năng chụp ảnh cơ bản để đảm bảo ảnh và video được đăng lên tài khoản đủ hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Đọc thêm các bài viết về Instagram tại đây:

YouTube

YouTube là một nền tảng chia sẻ video, nơi mọi người có thể xem, tải lên, xếp hạng, chia sẻ và nhận xét về video. Hiện nay Youtube thuộc sở hữu của Google.

Các doanh nghiệp chọn phát triển trên YouTube phải có những nội dung thực sự sáng tạo. Phát triển trên Youtube cũng đòi hỏi doanh nghiệp phải có các nhân sự cõ kỹ năng cao. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn không cần tạo một kênh Youtube để tiếp thị trên nền tảng này.

Thông thường, các doanh nghiệp hợp tác với các YouTuber để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Sử dụng những người có ảnh hưởng trên YouTube là một cách dễ dàng hơn để nâng cao nhận diện thương hiệu trên nền tảng này

TikTok

TikTok, nền tảng tương đối mới, nơi người dùng tạo và chia sẻ video ngắn. Đây có thể là một lựa chọn mang lại thành công cho các doanh nghiệp nếu được sử dụng đúng cách.

Vì TikTok chủ yếu phổ biến với Thế hệ Z nổi tiếng sành điệu, nên rất khó để đạt được giai điệu phù hợp để thành công với tư cách là một doanh nghiệp.

Nếu bạn muốn tạo tài khoản TikTok , hãy đảm bảo rằng bạn có hiểu biết sâu sắc về thương hiệu và đồng điệu hóa doanh nghiệp để phù hợp với “môi trường” TikTok.

Đọc thêm các bài viết về TikTok tại đây:

Pinterest

Pinterest phép người dùng lưu và hiển thị nội dung bằng cách “ghim” các hình ảnh, video, gif,… theo danh mục.

Nền tảng này cũng có một loạt các loại ghim đặc biệt được gọi là Rich Pins, dùng để thêm thông tin cụ thể vào các ghim của doanh nghiệp: như chi tiết sản phẩm, vị trí,… Đây là một nền tảng hình ảnh trực quan thuần túy, nên sẽ có rất ít doanh nghiệp phù hợp để phát triển

Pinterest rất tốt cho các doanh nghiệp ngách. Các danh mục phổ biến trên trang này là các dự án DIY, thời trang, tập thể dục, làm đẹp, nhiếp ảnh và thực phẩm. Điều đó không có nghĩa là các doanh nghiệp khác không thể thành công, nhưng Pinterest là một công cụ tiếp thị đặc biệt tốt cho doanh nghiệp trong các lĩnh vực trên.

Triển khai quảng cáo trên Social Media với D38

Khi doanh nghiệp của bạn có lợi thế tài chính để phát triển các hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội thì bạn có thể cân nhắc hình thức quảng cáo có tốn phí. Quảng cáo trên mạng xã hội cho phép bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn trong một thời gian ngắn hơn so với tiếp cận miễn phí.

Các nền tảng quảng cáo trên mạng xã hội ngày nay rất mạnh mẽ đến mức bạn có thể chỉ định chính xác đối tượng sẽ hiển thị quảng cáo của mình. Bạn có thể tạo đối tượng mục tiêu dựa trên nhân khẩu học, sở thích, hành vi,…

Digital 38 cung cấp các giải pháp quảng cáo trên các nền tảng Social Media toàn diện trên Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và các nhóm nhân sự của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ sự phát triển của thương hiệu của bạn.

Liên hệ với chúng tôi hôm nay.

#DigitalAgency #EcomAgency #SocialMedia #SocialMediaMarketing #asiamarketingsimplified

en_GBEnglish