Tin Nổi Bật

Thương mại điện tử: Hướng Dẫn Triển Khai Content Marketing Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Content-Marketing 1

Triển khai content marketing cho thương mại điện tử tưởng chừng dễ dàng và đơn giản nếu bạn có đầy đủ tự tin trong việc sản xuất hình ảnh, video, nội dung khác để thể hiển những điểm mạnh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu không có một chiến lược có tổ chức và được triển khai tốt, những nỗ lực của bạn sẽ trở nên lãng phí. Tệ hơn nữa, chúng thậm chí có thể không đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp của bạn, thậm chí có thể thể biến thành nợ phải trả.

Khi xây dựng và triển khai content marketing không nên chỉ dựa vào các tài liệu “cái gì” để quảng cáo mà còn phải dựa vào “cách” tận dụng chúng một cách hiệu quả để tạo ra khách hàng tiềm năng chất lượng. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số mẹo để thực hiện một content marketing thành công.

Cách nào để triển khai Content Marketing hiệu quả?

Có chiến lược tiếp thị nội dung phù hợp chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng lưu lượng truy cập của khách hàng, cải thiện chuyển đổi và mang lại nhiều doanh thu hơn. Và đây là một số điều bạn cần lưu ý khi dự định triển khai content marketing.

1. Xác định người mua và tính cách của họ

Trong marketing, có một quy tắc chung là bạn phải biết đối tượng của mình là ai. Điều này cũng áp dụng cho các doanh nghiệp Thương mại điện tử muốn triển khai các chiến thuật tiếp thị nội dung.

Xác định người mua của bạn – hành vi mua hàng và mối quan hệ của họ – sẽ giúp bạn thu hẹp nội dung nào nên phù hợp và hiệu quả trong việc thúc đẩy họ mua sản phẩm của bạn. Nó cũng sẽ hướng dẫn bạn đến các kênh tiếp thị phù hợp để sử dụng.

2. Nghiên cứu, Nghiên cứu và Nghiên cứu

Một số thương hiệu thất bại trong việc thực hiện content marketingg vì họ quên thực hiện một bước nhỏ nhưng rất quan trọng – nghiên cứu. Có những bức ảnh hấp dẫn về mặt hình ảnh sản phẩm nhưng không đủ để thu hút người mua đến cửa hàng Ecommerce của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu thị trường mục tiêu của bạn là một nhóm thanh niên tham gia trò chơi điện tử? Điều gì sẽ xảy ra nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đã thực hiện một chiến dịch video tương tự? Hoặc điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng của bạn không thấy thư viện biên tập mới nhất của bạn hấp dẫn hơn trước?

3. Đo lường kết quả

Sau khi hoàn chương trình khuyến mãi tiếp thị nội dung cho thương hiệu Thương mại điện tử của bạn, cuộc hành trình không dừng lại ở đó.

Bạn phải trích dẫn thông tin chi tiết và đo lường kết quả của chúng. Những điều này sẽ không chỉ cung cấp cho bạn ý tưởng về cách tạo các chiến dịch tiếp theo của bạn mà còn để xác định lĩnh vực nào cần cải thiện.

Tóm lại, content marketing không phải là việc một sớm một chiều. Nó cũng không phải là khoa học chính xác. Nhưng với hướng dẫn và chỉ số phù hợp, hãy yên tâm rằng bạn có thể tạo ra một công cụ tốt hơn trong tương lai.

Chọn Digital 38 cho các kế hoạch triển khai content marketing của bạn

Và nếu bạn muốn đầu tư, xây dựng và triển khai content marketing cho doanh nghiệp Thương mại điện tử của mình, thì chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn.

Digital 38 đã hỗ trợ hơn 100 thương hiệu ở Singapore và Đông Nam Á trong việc sản xuất và lập chiến lược nội dung kỹ thuật số. Chúng tôi có các nhóm chuyên dụng sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc chụp ảnh sản phẩm, quay phim, sự kiện và các nhu cầu tiếp thị kỹ thuật số khác.

en_GBEnglish