Tin Nổi Bật

Cách Để On Top Trên Các Sàn Thương Mại Điện Tử Với SEO

Digital 38 Folder 5

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm hay còn được gọi là SEO, là một hình thức digital marketing phù hợp cho mọi nền tảng, bao gồm cả Thương mại điện tử. Trong bài viết này, D38 sẽ giải thích lý do tại sao Shop Thương mại điện tử của bạn cần SEO và cách bắt đầu thật hiệu quả. 

SEO là gì?

Theo nguyên lý hoạt động của các trang tìm kiếm, các bot sẽ quét và phân tích bài viết của website. Sau đó lựa chọn ra những bài có các thông tin phù hợp và mang lại giá cao để đưa lên Top kết quả tìm kiếm. Nhưng ở góc độ marketing, đây là chìa khóa để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến shop trên sàn Thương mại điện tử của bạn mà không mất phí. 

Kiến thức cơ bản về SEO 

1. Chọn Từ khoá Phù hợp

Lựa chọn từ khóa là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất khi bạn muốn bắt đầu một chiến dịch SEO. Khách hàng tiềm năng sẽ chỉ nhớ đến một vài từ khóa ngắn gọn và dùng những từ khóa đó để tìm kiếm sản phẩm. Nếu bạn lựa chọn đúng từ khóa và nằm ở top tìm kiếm, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn.

Ngay cả khi họ chưa sẵn sàng để sử dụng sản phẩm hãy dịch vụ của bạn, họ cũng sẽ ấn tượng về sự chỉnh chu của shop bạn và quay lại khi có nhu cầu

2. Luôn đặt tên hình ảnh phù hợp với sản phẩm

Nội dung đa phương tiện trên trang web của bạn như hình ảnh cũng rất quan trọng để có điểm SEO tốt hơn. Đây là lý do tại sao bạn phải luôn đặt văn bản thay thế trên ảnh của mình. Các văn bản cũng phải tương tự hoặc, ít nhất, liên quan chặt chẽ đến các từ khóa bạn đã chọn. 

3. Hãy là duy nhất

Sự trùng lặp là một trong những lý do tại sao các trang web Thương mại điện tử bị xếp hạng thấp. Nội dung được viết trên trang web của bạn phải là dộc nhất. Bạn phải hạn chế sao chép các văn bản nguyên văn từ một nguồn khác. Ví dụ: bạn không nên sao chép rồi dán chi tiết sản phẩm từ trang web của nhà sản xuất vào cửa hàng trực tuyến của riêng bạn.

4. Đừng quên các liên kết

Việc sử dụng các liên kết trong bài viết của bạn cũng sẽ giúp tạo uy tín cho website của bạn.

Khi đặt các liên kết với trang web khác, bạn nên lựa chọn các trang web có uy tín và chứa những thông tin đã được kiểm chứng.

Đối với các liên kết cùng trang web của bạn, hãy lựa chọn những bài viết có cùng chủ đề. Cách này sẽ giúp website của bạn tăng tương tác và lượng truy cập.

Lợi ích của SEO  

Nếu bạn mới làm quen với SEO và chưa có một cái cho trang web Thương mại điện tử của mình, thì bạn nên bắt đầu xây dựng từ sớm nhé.

Dưới đây chỉ là một số lợi ích bạn có thể gặt hái.  

  • Nâng cao trải nghiệm khách hàng 
  • Cải thiện tốc độ trang web 
  • Tạo ra nguồn khách hàng tiềm năng
  • Mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao 
  • Nâng cao nhận thức về thương hiệu 
  • Tạo một chiến lược tiếp thị dài hạn với chi phí thấp 

Bạn muốn tìm hiểu thêm về tiếp thị tìm kiếm? Nhấp vào các bài viết trước của chúng tôi bên dưới.  

SEO hiệu quả & hiệu quả với Digital 38 

Khi nói đến mua sắm trực tuyến, hãy nhớ rằng hành trình của khách hàng luôn bắt đầu từ các công cụ tìm kiếm.  

Tại Digital 38, các chuyên gia SEO của chúng tôi có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất trang web Thương mại điện tử của mình trên các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.  

Digital 38 cung cấp các giải pháp Ecommerce toàn diện tại Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và các nhóm nhân sự của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ sự phát triển của thương hiệu của bạn.

Liên hệ với chúng tôi hôm nay.

#DigitalAgency #EcomAgency #Ecommerce #CrossBorderEcommerce #EcommerceVietnam #asiamarketingsimplified

en_GBEnglish